Nhựa PET là gì?

Nhựa PET là gì?

Nhựa PET là gì? Những thông tin cần biết về nhựa PET

PET là một trong các loại nhựa làm bao bì được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù thông dụng là vậy, không phải ai cũng hiểu hết loại nhựa này. Vậy nhựa PET là gì? Chúng có tốt và an toàn không? Chất liệu nhựa này được ứng dụng để làm gì? 

A. Nhựa PET là gì?

Rất có thể bạn đang sử dụng các sản phẩm từ nhựa PET trong cuộc sống hàng ngày, đó có thể chai nước suối, ly cafe take away… mà bạn hay mua mang theo chẳng hạn.

Tuy nhiên, những kiến thức về chất liệu của các sản phẩm này vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người. Cùng điểm qua những thông tin cơ bản nhất và dòng nhựa này trước nhé!

1. Khái niệm

PET là tên viết tắt của Polyethylene Terephthalate, còn biết đến với nhiều tên gọi khác như PETE hoặc PETP hoặc PET-P, nó hình thành từ phản ứng trùng hợp giữa các monome etylen terephtalat với công thức hóa học (C10H8O4).

Qua đó, dễ dàng trà lời được câu hỏi nhựa pet là gì? Nhựa PET là loại nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại polyester. Chúng được sử dụng phổ biến trong tổng hợp xơ sợi, vật dụng đựng thức ăn, nước uống và một số loại chất lỏng khác.