HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI

HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI

    Trong một tuần có hai ngày mà chúng ta không cần phải bận tâm về chúng, có hai ngày chúng ta không nên để vướng bận, lo âu hay sợ hãi. 

     Ngày đầu tiên chính là ngày hôm qua, với tất cả lỗi lầm, với tất cả những sai sót, với những nỗi buồn và cả những niềm đau. Ngày hôm qua đã qua rồi, và mãi mãi vuột khỏi tầm tay chúng ta.

       Chẳng có bất kỳ điều gì có thể thay đổi được ngày hôm qua. Chúng ta chẳng thể lấy lại những thứ đã cho đi, cũng chẳng thể xóa đi dù chỉ là một lời chúng ta đã nói – bởi ngày hôm qua đã qua rồi.

       Ngày còn lại chính là ngày mai, với những thử thách mà chúng ta chẳng thể biết được, những phiền muộn hay niềm vui của ngày mai cũng ở ngoài tầm tay chúng ta.

      Mặt trời ngày mai sẽ mọc. Dù tỏa sáng rực rỡ hay bị che khuất sau những đám mây thì Mặt Trời ngày mai vẫn mọc. Và cho đến tận lúc đó chúng ta chẳng thể nào đánh cuộc chuyện gì sẽ xảy ra, bởi ngày mai vẫn chưa đến.

        Chúng ta chỉ còn lại một ngày – đó là ngày hôm nay. Bất cứ một người bình thường nào cũng có thể vượt qua mọi thử thách chỉ trong một ngày hôm nay. Nhưng anh ta lại thường gục ngã khi phải cộng thêm vào gánh nặng của ngày hôm qua và những gánh nặng của ngày mai.

        Con người thường đau khổ không phải vì hiện tại và chính vì những nuối tiếc trong quá khứ và nỗi lo âu cho tương lai. Vì thế, chúng ta hãy sống cho trọn vẹn một ngày.

 (Sưu tầm)

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Facebook Facebook Lên đầu trang